Kén sách

Vào nhà sách chọn sách nhưng chẳng lựa được cuốn sách nào , ta vẫn như thế vẫn tốn thời gian mấy tiếng đồng hồ vào nhà sách để đọc sách .

Sách là bạn, là  một phần tâm hồn của ta  nhưng mà  sách mắc quá  so với cái túi tiền eo hẹp của ta nên ta phải kén sách chứ . Sách của ta đâu phải loại sách vớ vẩn như truyện tranh Nhật bản hay loại truyện ngôn tình , sách của ta là kiến thức là những trải nghiệm là những nghiên cứu mà có khi người ta mất cả đời người và cả nhiều thế hệ cho các tác phẩm đó .

Ta biết rằng ta vẫn chỉ là con mọt sách , gặm nhấm sách như những kẻ khùng điên gặm nhấm nỗi buồn , ừ gặm nhấm sách còn hơn gặm nhấm nỗi buồn .

Từ toán học tới vật lý  rồi địa lý và thiên văn cuối cùng đến phật học , phật học là cái trí tuệ phi thường là bát nhã là cái vượt ra khỏi kinh nghiệm thông thường .Một con đường đi tưởng nghèo nàn lắm nhưng cao siêu lắm .

reading-in-practice-ma-1462852988100-crop-1462853006007

Nhà sách bây giờ rất đẹp , không gian rộng rãi thoáng  mát có rất nhiều thể loại sách và phòng máy lạnh thật mát mẻ dễ chịu còn hơn vào quán cafe mất tiền uống nước . Cứ vào nhà sách đọc cọp mà hay chỉ mất vài ngàn gửi xe thôi , uống cafe ngoài quán là cái gặm nhấm nỗi buồn hao mòn thể xác  nhưng vào nhà sách đọc thì còn có thể nạp thêm năng lượng nữa chứ

Sách mở ra những tư tưởng lớn mở ra những chân trời mới kiến thức mới đầy sức sống đầy sức sáng tạo , sách giúp ta dù ta không có những chuyến phiêu lưu thật sự bên ngoài mặt đất đi từ thành phố này đến thành phố khác nhưng ta vẫn phiêu lưu được trong trí tưởng tượng của ta và cái đích đến trong cái tưởng tượng đó có khi còn đẹp hơn cái mà ta sẽ tận mắt chứng kiến thực sự .

Ta tắm ao ta , cái ao của ta tuy nhỏ hơn cái hồ nước mênh mông hay không thể so với biển lớn muôn trùng nhưng ở cái ao của ta chắc một điều ta sẽ không chìm , cái ao ấy cũng là cái Thu Quyến Rũ này  và elysium một cái địa ngục hiền lành biết bao .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: