Nỗi Day Dứt Của Đức Chúa Trời

Một lần  ngồi nhàn rỗi đức Chúa trời vén mây nhìn xuống trần gian ( tức là trái đất của chúng ta ) bằng nhãn quan thông tuệ của mình ngài nhìn thấy tất cả , ngài bèn than thở rằng :

“Ta thật thất vọng về loài người – một tạo vật do ta sinh ra . Rõ ràng là sau khi tạo ra muôn loài trên trái đất ta còn tạo ra một người đàn ông đặt tên là Adam . Để cho người  đàn ông ấy không lẻ loi ta còn lấy cái sương sườn của nó để tạo ra người đàn bà gọi là Eva . Sau đó ta mới yên tâm đi thăm các vì sao khác…Ai có ngờ rằng chỉ sau một vòng trải qua ức ức tỉ tỉ ngôi sao , lúc ta trở về thì trái đất đã trở nên thế này ? Cả một hành tinh xanh đã sắp bị hủy diệt rồi …Mà nguyên nhân bắt đầu chính là do ta , vì ta đã tạo nên hai con người khác giới ấy …”

Ngài cho gọi Adam và Eva đến bên ngài và tra hỏi :

– Tại sao các ngươi lại để cho con cháu các ngươi sinh sôi nảy nở nhanh như vậy ?

Eva mếu máo thưa rằng :

– Từ khi con rắn nó cho thần ăn trái cấm khiến cho thần “thất thân” với Adam từ đó sinh ra các con – thế rồi nối tiếp truyền thống người cha , các con tiếp tục sinh con cháu chắt chút chít…nối dõi tông đường…Vì hồi sơ khai chúng thần chưa biết “kế hoạch hóa gia đình” là gì cho nên đứa cháu chắt của thần còn sinh một lúc ra …một trăm đúa con cơ!

– Thế sao các ngươi lại không dạy dỗ con cháu đàng hoàng mà để cho con cháu quên hết cả nguồn gốc ra đời của chúng?

Adam liến láu :

– Dạ thưa “con hư tại mẹ” tất cả là do Eva đấy chứ ạ

– Thưa đức Chúa trời chính vì loài người sinh sôi nẩy nở nhanh quá nên không dạy dỗ cho xuể được ạ . Vả lại traỉ qua hàng triệu triệu năm thì làm sao con người còn nhớ nổi nguồn gốc của mình nữa ? Họ chỉ nhớ được 5, 10 nếu có gia phả – Còn nếu dòng họ nào làm vua chúa hàng mấy trăm năm thì mới có người ghi chép lại lịch sử…

– Thế sao cùng là con cháu của các ngươi mà lúc nào  cũng thấy đánh nhau tranh giành  của cải đất đai phân chia ranh giới như vậy ?

Adam nhanh nhảu thưa:

– Dạ  chính bởi vì họ không nhớ nổi tổ tiên của họ là do chúng thần sinh ra nên mới có cơ sự như vậy ạ …Họ còn cố gắng chứng minh nguồn gốn của loài người là từ con… khỉ ạ!

Nét mặt đức Chúa trời đầy vẻ tức giận :

– Láo nào , ngày xưa ta sáng tạo ra các loài vật đầu tiên , trước cả các ngươi nữa , con gì ra con ấy , khỉ là khỉ , người là người , chứ sao loài khỉ lại thành người được ?

– Chúng thần bây giờ cũng chịu không thể  theo kịp được suy nghĩ của con cháu đâu ạ .”Con hơn cha là nhà có phúc” mà. Con chaú của chúng thần giỏi lắm , chúng nó còn nghiên cứu khoa học kỹ thậu gì gì ấy , để có thể đưa con người lên các vì sao , hoặc là ngồi đây mà gọi điện thoại đến cuối trái đất…hoặc là ở nhà mà vẫn biết tình hình mọi chốn thông qua cái ti vi . Chúng nó còn biết “nhân bản” các con vật không cần qua sinh đẻ tự nhiên …

Đức Chúa Trời kêu lên:

– Khoang hẵng , các ngươi nói từ từ lại cho ta còn kịp hiểu chứ . thế nào là “nhân bản” hả ?

– Dạ thưa ngài thế ngài có biết chuyện con cừu Dolly không? Tức là họ lấy tế bào của con cừu Dolly và tạo ra một con vật giống y như vậy mà không cần phối giống , sinh nỏ .Với công nghệ như vậy họ có thể tạo ra cả một đàn cừu Dolly ( nếu họ muốn ).

– Thế có nghĩa là nếu như các ngươi vô phúc để bọn con chúa các ngươi bắt được , họ có thể nhân giống ra nhiều Adam và Eva ư?

– Đúng thế đấy ạ , đức Chúa trời thật là thông minh- Eva nịnh nọt.

Bỗng đức Chúa trời long nhan bừng bừng phẫn nộ :

– Không thể thế được , thế giới thần linh của ta đang bình yên tốt đẹp thế mà nay lại thêm nhiều Adam và Eva nữa thì ta chịu sao nổi?

– Dạ thưa ngài , họ không cần nhân bản hai chúng con đâu mà họ luôn tuyên truyền cho nhau rằng hãy làm nhiều việc thiện , sống cho tử tế thì khi chết đi sẽ được lên thiên đường ạ .Ở trên thiên đường mới là sung sướng , vĩnh cửu, còn nếu ai làm xấu sẽ phải bị đầy xuống 9 tầng địa ngục ạ.

– Làm sao người ta lại biết ở trên này sung sướng hơn thế ? Kẻ nào tiết lộ thông tin ?

– Thưa ngài chính vì chúng con không muốn con cháu mình làm điều ác nên mới “tiếp thị , quảng cáo” như vậy để cho chúng phấn đấu.

– Nhưng các ngươi quảng cáo quá lố rồi đấy , trên này có mỗi ta và hai ngươi , làm gì có tiên đồng , ngọc nữ đàn sáo véo von , làm gì có lâu đài cung điện vàng son , làm gì có đào trường thọ , rượu tiên , đâu có hoa nở  bốn mùa không bao giờ tàn , làm gì có mây ngũ sắc ..? Các ngươi đừng tưởng ta không biết gì về những điều các ngươi làm nhé!

– Dạ thưa ngài , xin ngài châm chước cho chúng thần tội nhỏ đó . Chúng thần thực ra chỉ bắt chước các “chiêu” quảng cáo của con cháu dưới hạ giới mà thôi , nếu như chúng thần mà nói rõ sự thật trần trụi thì ai muốn lên đây? nuế họ không có mục đích phấn đấu thì họ sẽ làm càn , mà nếu nhiều người làm việc ác thì thế gới sẽ đại loạn . chả lẽ ngài có thể yên tâm nhìn loài người mà ngài tạo ra bị diệt vong sao ?

– Thôi được ta sẽ ” nhắm mắt làm ngơ” bằng cách ta lại đi tuần một vòng trong giải Ngân Hà, để cho hai ngươi dạy dỗ đám con cháu . Nhưng nếu chúng nó phát triển vuot bậc mà định đưa con người đến các vì sao khác sinh sống thì phải bảo cho ta biết trước để ta còn chuẩn bị tâm lý cho những cư dân mà ta đã sáng tạo ra ở đó chứ không lại sinh ra “chiến tranh giữa các vì sao “thì cả vũ trụ này diệt vong , cọng ta tạo dựng thành “công toi” như số phận loài gà và tất cả gia cầm trên trái đất đang toi vì dịch cúm đấy thôi ! Ngoài ra còn để tránh không cho chúng bắt được chứ nếu không chúng lại “nhân bản” ta ra hàng bao nhiêu đức chúa trời nữa thì ta “thất nghiệp”trong cái vũ trụ bao la này sao?

– Dạ chúng thần ghi nhớ như computer ạ!

– Cái gì là computer? – Đức chúa trời tò mò hỏi

– Là cái máy vi tính ạ , có cái máy ấy con người chỉ cần lưu giữ mọi thứ vảo bộ nhớ , nếu cần nhận “con chuột” một cái là muốn biết điều gì cũng có , không cần phải nhớ vào trong não nữa ạ.

– À thế thì ta hiểu ra rồi vì sao hành tinh này này lại bị con người tàn phá như vậy ? Họ sống mà không cần suy nghĩ đến tương lai , không cần nhớ đến nguồn gốc tổ tiên … Ôi con người do ta tạo ra bằng xương bằng thịt nhưng lại có bộ não bị computer hóa . Ta thật day dứt lắm thay!

Nói rồi ngài khóc như mưa như gió chẳng biết có phải vì thế mà sinh ra động đất , sóng thần trên trái đất nữa hay không ? Điều này thì hai trường phái khoa học : Phái Tâm Linh và phái Vô Thần vẫn con tranh cãi nhau không bao giờ có kết cuộc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: