Thuyết tương đối

Thuyết tương đối đặc biệt , Einstein đã chứng minh rằng thời gian và không gian phụ thuộc vào trạng thái di chuyển của vật chất . “Thuyết tương đối tổng quát ” đã chứng minh sự hiện hữu của vật chất đã làm “co giãn”thời gian , “méo mó” không gian . nhờ Einstein, ngày nay người ta biết rằng chính vật chất và sự  vận động của nó đã phát sinh ra thời gian và không gian . Thời gian và không gian là “thuộc tính” , là “phát biểu” của vật chất . Không có một sân khấu bất di bất dịch mà chính là diễn viên  ở đâu thì chỗ đó có sân khấu . Không có diễn viên thì cũng không có sân khấu.

Khi con người ngắm nhìn vũ trụ thì đó là cảnh tượng của một cái giả hợp ngắm nhìn một cái giả hợp khác và tưởng cả hai đều thực có . Đó chính là sự  nhầm lẫn lớn nhất của cảm quan và ý thức . Đó là “vọng tâm”, là nguyên ủy của thế giới và con người là cơ nguyên của mọi dạng tồn tại . Trong vọng tâm thì mọi sự  đều có , nhưng chúng không thực có . Thế nên tất cả đều có và tất cả đều không.

Advertisements

2 Responses so far »

  1. 1

    Minh Tinh said,

    Mình là fan của THuyết tương đối. Đã đọc nhiềubài về nó, cảm thấy nó rất ấn tượng. Nếu bạn có các ebook hoặc các diễn giải về nó, gửi cho mình với nhé.

  2. 2

    đọc truyện teen full said,

    I was able to find good information from your blog posts.


Comment RSS · TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: