Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Bà tiên mùa xuân có một ngôi nhà rất đặc biệt .Ngôi nhà đó có cửa kiếng làm bằng kẹo chanh, mái lợp bằng sôcôla nâu đỏ , cột nhà bằng ống phết sữa tươi và tường bằng bánh xốp. Khu vườn ở  quanh nhà lại càng hấp dẫn : cây nào cũng sai oằn trái , mỗi trái lại là món đồ chơi  tuyệt đẹp , vỏ cây có thể ăn ngon như  bánh mì giòn và mỗi chiếc lá là một bức tranh rực rỡ .

Bà tiên đặt tên ngôi nhà đó là Hạnh Phúc .Bất kỳ em bé nào cũng có thể lên thăm , nếu cả năm làm được nhiều việc tốt . Trước đêm giao thừa , bà tiên sẽ cùng chị  em gió xuân bay là là khắp mặt đất để đến từng nhà em bé ngoan . Bà se  sẽ  đặt bên gối mỗi em một hạt đậu thần và đánh thức em dậy bằng một nụ hôn trên má . Khi em bé thức  giấc , hạt đậu sẽ tự  vươn lên thành một chiếc thang kỳ diệu , đưa em bay bổng đến chỗ ngôi nhà Hạnh Phúc .Em sẽ được chơi thỏa thích và trở về nhà đúng đêm giao thừa  để  đón năm mới.

Năm nay , bà tiên lại tiếp tục công việc của mình .Bà mặc chiếc áo có bảy sắc cầu vồng , trong áo chứa đầy hoa tỏa hương thơm ngát.Bà cầm chiếc giỏ xin xắn chứa những hạt đậu thần và ngồi lên chiếc xe mây để Gió đưa đi…Xe băng băng qua rừng, qua núi đến với từng căn nhà có các trẻ em ngoan ngoãn .Bà tiên lại đặt hạt đậu lên gối , hôn nhẹ vào má cho em thức giấc rồi lại tiếp tục rong ruổi đường xa…

Trong ngôi nhà Hạnh Phúc , các em bé mới đông làm sao .Em nào cũng má thắm môi hồng , vui cười hớn hở .Bà tiên mỉm cười với từng em và bỗng cảm thấy thiêu thiếu . Bà đếm lại từng cô cậu bé …Đúng là thiếu hết một em rồi .Bà vẫy tay , bảo gió cùng xuống ngay trần gian để xem thử  chuyện gì đã xảy ra với cậu bé ngoan đã từ  chối món quà của bà .

…Xe mây dừng lại bên một ngôi nhà nhỏ nằm khuất ở vùng ngoại ô .Bà tiên nhìn qua khe cửa , thấy hạt đậu đã vươn lên thành một chiếc thang lung linh màu sắc , đang đong đưa trong tiếng nhạc ngân nga êm ái .Cậu bé ngoan không có ở trong giường .Cậu đang ngồi ở bên mẹ mắt đượm vẻ lo lắng .Mẹ cậu bị bệnh chỉ có mình cậu loay hoay lo cho mẹ từ chiều đến giờ , mắt rưng rưng.

Bà tiên Mùa Xuân rất cảm động .Bà muốn dành cho cậu bé ngoan một món quà bất ngờ .Chiếc  đũa thần trên tay bà chạm nhẹ vào mảnh vườn trước nhà .Kỳ lạ thay , những bụi hồng vụt mọc lên từ  mặt đất, màu sắc rực rỡ. Bà tiên Mùa Xuân lại xoay nhẹ  chiếc  đũa làm tỏa ra một chuỗi ánh sáng xanh lấp lánh .Ô kìa , từ  trên trời, ngôi nhà Hạnh Phúc trong đám mây bồng bềnh đang từ  từ  đáp xuống mảnh vườn nở hoa rực rỡ .Trong nhà rộn vang tiếng cười nói , đàn hát và một tốp bạn nhỏ chạy ùa ra đến bên cậu bé …Gương mặt  cậu bé ngoan bừng sáng trong niềm vui bất ngờ .Kỳ diệu nhất là mẹ  cậu đã khỏi hẳn bệnh , đang ngồi dậy và âu yếm dắt tay cậu đến cổng ngôi nhà Hạnh Phúc đang rộng mở .

Người ta nói , mùa Xuân năm đó , có một khu vườn ở ngoại ô hoa nở  sớm nhất và đẹp nhất .Chẳng có ai biết được rằng , đó chính là món quà đặc biệt mà bà tiên Mùa Xuân đã dành riêng cho cậu bé hiếu thảo .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: