Biển Mùa Đông

( Xuân xanh rực rỡ  hè đỏ chói chang thu vàng quyến rũ đông trắng tinh khôi ) -> sắc màu các mùa trong năm

Biển mùa đông và Thu cô liêu khá giống nhau , hai thứ  buồn man mác của đất trời của thiên nhiên đang hòa quyện vào nhau . Ta yêu biển vắng và ta cũng yêu mùa thu .

Hẳn là phần lớn chúng ta đều ít nhất một lần được ra biển vào mùa hè, được vẫy vùng trong những con sóng bạc đầu hay đơn giản ngồi trên cát, lặng ngắm trời xanh, mây trắng, nắng vàng, nghe tiếng sóng rì rào và hít hà vị mằn mặn, nồng nồng của muối thoảng trong gió. Nhưng ra biển vào mùa đông, đã ai có ý định này chưa?

“Thu cô liêu”

“… Thu cô liêu, tịch liêu
Cô thôn chiều, ta yêu thu, yêu mùa thu
Vàng hoen đáy nước soi rõ đường đi
Một mùa thi, một mùa thi
Lá xanh rơi rụng, buồn chi lá vàng…”

“Những kỷ niệm về mùa thu thì có quá nhiều trong cuộc đời . Mùa thu gợi một cái gì đó về nam nữ , có lẽ là mùa cưới. Mùa cưới của chúng ta cũng lại vào mùa thu. Cái lành lạnh của mùa thu và những chiếc lá thay đổi màu cũng khiến tâm tính con người trở nên khác lạ”.

Thu cô liêu mang giai điệu êm đềm, dịu dàng giống như  tâm hồn tươi trẻ của một cô thôn nữ  đang khám phá vẻ đẹp của buổi chiều thu. Mùa thu là mùa đem tới những xúc cảm bâng khuâng, khơi gợi tình yêu giữa đôi lứa.

Biển mùa đông chỉ là một khoảng xám trắng rộng lớn và ngút ngàn. Vài con tàu lẻ loi lơ đãng ở tít ngoài xa. Bãi biển gần như chẳng có ai. Hàng quán không. Hàng rong cũng cực ít. Không có nắng vàng, không có biển xanh và đương nhiên không có em. Chỉ có biển, biển và biển…

Biển mùa đông ở sứ  sở nhiệt đới thì không thể cảm nhận được biển mùa đông rồi , cái này người ta gọi biển vắng thì đúng hơn là biển mùa đông .
Tôi cũng  đi biển rất nhiều vào những ngày hè tháng 5 và cũng một lần đi biển mùa thu tháng 9 , biển những ngày đó rất đẹp uống caphe ngắm biển buổi đêm thật tuyệt .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: