Mùa Xuân Đến

Một ông lão đang ngồi trong túp lều bên cạnh dòng suối đóng băng . Lúc này đã cuối đông , thời tiết không còn quá lạnh . Ông lão già và cô đơn . Mái tóc ông đã bạc màu thời gian . Ngày qua ngày , ông không nghe thấy gì ngoại trừ  âm thanh của cơn bão quét qua trước khi có một đợt tuyết mới đổ xuống .


Một ngày nọ khi bếp lửa của ông lão sắp tàn , có một chàng trai trẻ bước vào túp lều . Đôi má chàng đỏ bừng , mắt chàng lấp lánh . Chàng sải từng bước dài . Trán chàng đội một vòng cỏ tươi thắm và chàng ôm một bó hoa thơm ngát trong tay .

Ông lão nói ” A, con trai ta vui mừng khi thấy con . Vào đây ! Hãy kể ta nghe những chuyến phiêu lưu của con và những vùng đất lạ mà con đến . Ta sẽ kể cho con nghe về những việc làm tuyệt vời của ta . Con  cũng sẽ làm như  thế  và chúng ta sẽ vui vẻ cùng nhau .

Sau đó ông lão lấy trong túi ra một cái tẩu thuốc kỳ lạ . Ông nhồi đầy thuốc lá rồi đưa nó cho người khách . Họ cùng rít thuốc và sau đó bắt đầu câu chuyện .

Ông lão bảo ” Ta là Peboan , Thần mùa Đông , ta hà hơi thì những dòng suối đông lại . Nước trở nên cứng như  đá “

Chàng trai đáp lời ” Ta là  Seegwun , Thần mùa Xuân , ta thở ra thì hoa cỏ nảy nở  trên các cánh đồng .

Ông lão tiếp ” Ta lắc mái tóc thì tuyết phủ đầy mặt đất . Lá trên cây rụng , hơi thở  của ta thổi chúng bay đi . Chim chóc bay về những miền đất xa và những con thú náu mình trốn cái lạnh “

Chàng trai trả lời ”  Ta rung mái tóc thì những cơn mưa ấm áp rơi xuống đất . Những đóa hoa vươn cánh , cỏ mọc dày và xanh . Giọng nói của ta gọi bầy chim bay về . Hơi thở  ấm áp của ta làm dòng suối chảy lại và chúng hát vang bài ca mùa xuân . Âm nhạc tràn ngập những cánh rừng nơi ta dạo bước , vạn vật đều hoan hỉ .”

Trong khi họ nói chuyện thì một sự  thay đổi kỳ diệu xảy ra . Mặt trời bắt đầu mọc . Peboan , Thần mùa đông trở nên im lặng . Đầu ông gục xuống , tuyết bên ngoài túp lều tan chảy . Seegwun , Thần mùa Xuân trở nên rạng rỡ hơn . Những con két và sơn ca bắt đầu hót trên nóc lều . Dòng suối bắt đầu chảy róc rách trước của nhà và hương thơm của hoa nở rộ ngọt ngào trong gió .Túp lều biến mất , Peboan chìm sâu và tan biến trong dòng suối .Như  vậy là mùa Đông đã ra đi và mùa Xuân đang đến .

Advertisements

1 Response so far »

  1. 1

    Blog Title – HoangSonX's Here said,

    […] Gửi phản hồi » […]


Comment RSS · TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: