Tư Vấn Tâm Lý

Chào chuyên viên tư vấn , cho em hỏi có tình bạn giữa nam và nữ hay không hay giữa nam và nữ chỉ có tình yêu thôi . Tình yêu có khi nào không đụng chạm đến thân xác hay không chỉ là những cảm nhận từ tâm hồn thôi , không thích đụng chạm như thế có phải là tình yêu không . Nếu em thích một người bạn gái của em , em thích đi chơi , uống nước và nói chuyện tâm sự thì như vậy em có phải là người đồng tính không , em là con gái . Xin chuyên viên tư vấn cho em những vấn đề này .

Phần trả lời của chuyên viên

Em than men
Tình bạn giữa nam và nữ là có đấy , em ạ .
Tình cảm yêu thương từ hai trái tim dành cho nhau , với những đồng cảm , cảm nhận nhau từ trong tâm hồn là rất cần thiết trong tình yêu . Nhưng những xúc cảm về mặt cơ thể cũng quan trọng không kém đâu , em ạ . Nghĩa là tình yêu bao hàm cả cảm xúc tâm hồn lẫn thể xác , cả hai điều đó bổ sung và hỗ trợ cho nhau . Tình dục giúp củng cố và làm thăng hoa tình yêu còn tình yêu cũng giúp duy trì và làm cho tình dục trở nên đẹp đẽ và có ý nghĩa nhiều hơn . Tình dục ở đây không chỉ là quan hệ giao hợp mà còn bao gồm cả những cử chỉ yêu thương âu yếm vuốt ve khác và cả nụ hôn nữa , em ạ . Vì vậy nếu có sự cảm mến dành cho một người và có những đồng cảm trong tâm hồn với họ nhưng vẫn không cảm thấy thích đụng chạm hay âu yếm về mặt cơ thể với người đó hoặc là có sự đụng chạm mà không cảm thấy xúc động gì cả thì chưa thể gọi là yêu được .
Nếu em thích chơi thân với một người bạn gái như lời em kể thì đó cũng là tình bạn bình thường em ạ , không phải là biểu hiện đồng tính đâu . Một người được gọi là đồng tính khi họ tập trung xu hướng tình dục của mình vào một người cùng giới tính ( tức là chỉ muốn được ôm hôn , vuốt ve , đụng chạm , quan hệ tình dục , vv …với người cùng giới của mình)
Nếu còn thắc mắc gì thì em có thể email tiếp tục cho chị nhé .

Than chao em va chuc em vui!
YCC.

Ham muốn thể xác có phải là tình yêu không anh

– Ham muốn thể xác cũng là một thuộc tính của tình yêu. Nhưng nếu người này đến với người kia chỉ vì ham muốn thể xác không thôi thì điều đó lại chẳng liên quan gì đến tình yêu. Ngạn ngữ Ấn Độ có câu “Sự say mê tâm hồn làm nảy sinh tình bạn. Sự say mê trí tuệ sinh ra lòng kính trọng. Sự say mê thể xác làm phát sinh lòng ham muốn. Tình yêu là tổng hòa của cả ba sự say mê đó”. Cũng như chỉ say mê tâm hồn mà không thèm “ngó ngàng” gì đến thể xác thì đó chỉ là tình bạn, còn nếu chỉ ngưỡng mộ sự thông thái không thôi thì tình cảm phát sinh chỉ có thể là… tình thầy trò

Anh Bồ Câu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: