Tìm hiểu về spam

Spam. Một vấn đề quá quen thuộc đối với tất cả mọi người thường hay truy cập vào diễn đàn. Nhưng có lẽ chúng ta mới chỉ hiểu một phần nào đó về nó chứ không hiểu hết được. Hôm nay, tớ sẽ lôi hết kiến thức hiểu biết spam của mình ra cho bà con biết .

spam=thịt giăm bông hộp.Vừa tra từ điển. Lạ quá nhỉ , nhưng ở trên các forum hay hộp thư mail thì nó mang nghĩa là câu bài, thư rác .

Riêng trong hòm thư mail thì ai cũng biết spam là gì rồi nên tớ không cần định nghĩa nó ra nữa .

Spam thì có rất nhiều cách để spam khác nhau , có spam vô ý và spam cố tình .

Bao gồm

1:Viết bậy bạ
Một kiểu spam hết sức thô thiển,cố tình do một ai đó có ý định phá hoại diễn đàn hay nhằm một mục đích khác (như ở trong TT một số người viết kiểu này cốt cho đủ 30 bài nhằm gửi link. Bọn này phải)

Ví dụ:aejfidsfgoisd hay d,sfjksdjfsdjfio

2:Viết lạc đề

Cách này khá hơn cách trên. Chậc người xem dường như không đọc nội dung của topic đó , gọi là viết cho có hay viết đại vào chữ nhằm đánh lừa thiên hạ .

Ví dụ: Topic bàn luận về một ca sĩ nào đó thì tự nhiên người spam lại viết là
Hôm nay buồn quá , chán đời quá , chẳng hay gì cả. Anh ơi chỉ em cách kiếm tiền
.
3:VIết mấy bài liên tiếp
Đọc xong chắc mọi người hiểu luôn rồi phải không. Bài reply hay tự tạo topic liên tiếp giống y hệt nhau mang cùng một nội dung. Có thể là do trường hợp diễn đàn bị “Làm sao đó” nên gây ra chuyện này , người vô ý spam sẽ tự biết và tránh không có lần sau . Còn dân cố tình thì cứ làm để lấy bài(Hổng biết họ nghĩ thế nào mà như vậy nhỉ . Sớm muộn gì cũng bị ban nick hay xóa hết , mất thời gian)

Cái này thì chắc không cần ví dụ .
4:Chôm bài.
Vâng , đây là kiểu spam mới ra lò tại TPT. Người spam đi copy bài reply của người khác rồi paste reply lại ở tít trang sau (Người spam kiểu này thì thường chọn các topic hot có nhiều reply nhằm đánh lạc hướng).

Ví dụ. Bị xóa hết sạch rồi đào đâu ra . Nếu ai thường hay đi dạo tại 1 topic thì sẽ “may mắn” gặp được 1 người spam kiểu này

5:Viết lộn box
Cái này thì cũng không hẳn là spam. Nó chỉ khoảng 60% nhưng thôi cứ cho vào. Người spam ko vào box đúng chủ đề họ cần tạo mà vào box khác .

Ví dụ:box Bikini girl ko vào tự nhiên lại chui vào picture of boy hỏi có hình người mẫu không .

6:Spam có nghệ thuật
Vâng , Spam có nghệ thuật,một phong cách trẻ , một phong cách xì tai của dân hay 8. Họ spam đỉnh đến mức: Nhìn thì hiểu là spam nhưng ko thể xóa được vì nó cũng không hẳn là spam. Cái này như thế nào , một topic đang bàn luận sôi nổi vui vẻ thì dân spam kiểu này sẽ nhảy vào nói với người kia,người kia hứng chí lên reply lại,lại có thêm người nhảy vào .

Ví dụ. Tại topic dowload IDM bản Tiếng Việt , có người hỏi có bản tiếng Trung không, tớ nhảy vào nói :
Trích:
Bản tiếng Lào lấy không bạn
đấy chỉ là cách spam nghệ thuật non kém của tớ.

7:Có phải là spam không
Tại 1 topic nào đó,có thể sẽ gây tranh cãi hay thảo luận giữa mọi người với nhau . Đây là vấn đề khó có thể hiểu làm SPAM nhất , người bảo có, người bảo không , chẳng biết thế nào nữa.Thôi thì cứ viết cho biết.

Ngoài các cách spam ra chúng ta cũng cần phải liệt kê một thứ không thể thiếu. Đó là thành phần SPAM.

Dân ngoại tỉnh

Hehe. Đối với một số member mới thì họ vẫn chưa hiểu rõ spam là gì nên có thể họ còn sai sót. Thường là spam kiểu 2,3 và 5

Dân lừa đảo

Khỏi nói mọi người cũng hiểu.Thường là kiểu 1,2,3,4,5(Nhiều thế)

Dân box 8. HÉ hé hé

Vào box 8 là biết spam nghệ thuật. Kiểu 6 , kiểu cuối cùng .

Bài viết của ETML

Hihi , có một hồi nghe MD nói đến spam mà mình thì chẳng hiểu gì cả ,  her nói rằng :lâu rồi không vào diễn đàn  vì đã có người spam bài cho her , mình ngạc nhiên lắm . Dù sao thì vẫn có người nói rằng

Spam là một nghệ thuật và người spam là một nghệ sĩ .

Kiểu spam bài của mình là kiểu số 2 , kiểu số 5 và số 6  , nghệ thuật của mình là viết lạc đề . Có nhiều bài viết dài quá , làm biếng đọc hay là thấy cái tựa đề hay hay là mình vào spam .

Thường thì mình spam bài trên các forum cho phép spam , tán phét . Còn những forum nghiêm túc  thì mình chẳng bao giờ spam bài . Mình đã rút kinh nghiệm sau vụ AGNL tại site NL .

Và mình không cho phép ai comment vào bài viết của mình trên blog này cả  .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: